Tổng Hợp Các Loại Lò Nướng Chuyên Dùng Cho Bếp Nhà Hàng Trên Thị Trường Hiện Nay
Lò nướng là một thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu tại các bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… bởi đây được xem là thiết bị hỗ trợ rất đắc lực cho các đầu bếp để thực hiện chế biến các món nướng từ đơn giản đến phức tạp được trở nên dễ dàng, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo duy trì được chất lượng và độ đồng đều của món ăn, để giúp cho các đầu bếp chế biến được hàng loạt các món nướng với hương vị nhất quán trong một khoảng thời gian ngắn mà không phải tốn nhiều công sức canh chứng, từ đó giúp rút ngắn thời gian phục vụ và làm tăng hiệu suất kinh doanh cho các nhà hàng – khách sạn.
Vậy lò nướng là gì và chúng mang đặc điểm cấu tạo ra sao? Có bao nhiêu loại lò nướng trên thị trường hiện nay? Và đâu là thương hiệu lò nướng được tin dùng trên thị trường hiện nay? Hãy cùng ANTMART – một đơn vị đã có hơn 15 năm trong lĩnh vực phân phối các dòng thiết bị chuyên dùng cho nhà hàng khách sạn siêu thị – tìm hiểu kỹ hơn về dòng thiết bị lò nướng này ở bài viết dưới đây nhé.
1. Sơ lược đôi nét về dòng thiết bị lò nướng chuyên dùng cho nhà hàng:
◙ Lò nướng là một thiết bị chuyên dùng để thực hiện chế biến nhiều các món nướng khác nhau như nướng thịt, cá, hải sản, rau củ, hay nướng các loại bánh mì, bánh ngọt, bánh pizza, bánh trung thu,… với món ăn được nướng chín đều bên trong và có màu vàng bắt mắt ở bên ngoài.
Và lò nướng công nghiệp là thiết bị được thiết kế với cấu tạo bền bỉ, có công suất hoạt động lớn và sở hữu các tính năng nướng hiện đại nhằm để đáp ứng hiệu quả cho nhu cầu nướng một số lượng lớn thực phẩm trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo duy trì được sự đồng nhất về chất lượng của các món ăn được chế biến ra, nên rất phù hợp để sử dụng tại các bếp nhà hàng, khách sạn, bếp làm bánh, bếp ăn công nghiệp, các cơ sở chế biến thực phẩm,…
Lò nướng công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nguồn nhiên liệu điện hoặc gas để chuyển hóa thành nhiệt năng nhằm tạo nên môi trường có mức nhiệt độ cao được kiểm soát chính xác và tùy chỉnh dễ dàng để giúp chế biến các món nướng được hiệu quả hơn.
Chính vì thế mà dòng lò nướng chuyên dùng cho các mô hình bếp kinh doanh cũng sẽ được chia ra làm 2 loại chính là: lò nướng công nghiệp dùng điện (với ưu điểm là có thiết kế gọn gàng, bền bỉ, dễ sử dụng, cho khả năng phòng tránh được nguy cơ cháy nổ do rò rỉ gas và có giá thành tốt) và lò nướng công nghiệp dùng gas (với ưu điểm là có hệ thống chỉnh nhiệt chính xác và không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn điện nên thích hợp để sử dụng tại những nơi có điện áp yếu hoặc nguồn điện không ổn định).
◙ Nhưng nhìn chung lại thì lò nướng công nghiệp sẽ sở hữu một số các đặc điểm cấu tạo như sau:
– Lò nướng công nghiệp có cấu tạo bền chắc với phần khung thân và lớp vỏ ngoài được làm từ chất liệu thép không gỉ có độ bền cao, cho khả năng chịu nhiệt tốt và giúp dễ dàng vệ sinh lau chùi trong môi trường bếp ẩm ướt và nhiều dầu mỡ. Đồng thời, một số các bộ phận của lò nướng được thiết kế có thể tháo lắp dễ dàng để tiện hơn cho người dùng trong việc sử dụng và vệ sinh lò, từ đó góp phần làm tăng tuổi thọ sử dụng lò.
– Lò nướng công nghiệp được trang bị hệ thống gia nhiệt hiện đại để giúp chuyển hóa thành nhiệt năng nhanh chóng & hiệu quả cũng như cho khả năng lên nhanh & ổn định, kết hợp sử dụng cùng công nghệ nướng nhiệt trên nhiệt dưới nhằm giúp lan tỏa nhiệt đều khắp bên trong lò, từ đó giúp nướng thực phẩm chín đều mọng nước bên trong và có màu sắc hấp dẫn bên ngoài mà không cần phải lật trở nhiều lần cũng như không lo thực phẩm bị cháy khét.
– Sử dụng bộ điều khiển thông minh và hiện đại cho phép người dùng dễ dàng cài đặt chế độ nướng – nhiệt độ – thời gian nướng sao cho phù hợp với việc chế biến các món nướng khác nhau với mức nhiệt lên chuẩn và thường dao động từ 50oC đến hơn 300oC. Và bảng điều khiển của lò nướng thường được thiết kế ở 2 dạng: điều khiển cơ & điều khiển điện tử.
– Ngoài ra, lò nướng còn được thiết kế cách nhiệt hiệu quả với cửa lò có lớp gioăng kín, giúp giữ nhiệt tốt hơn và hạn chế thất thoát nhiệt ra ngoài, từ đó giúp làm giảm hao phí nhiệt năng.
2. Các loại lò nướng công nghiệp chuyên dùng cho nhà hàng hiện nay:
Dưới đây là một số các loại lò nướng công nghiệp được sử dụng phổ biến tại các mô hình bếp nhà hàng, khách sạn, siêu thị, bếp ăn công nghiệp,… hiện nay
2.1. Lò nướng tầng công nghiệp:
◙ Lò nướng tầng công nghiệp là loại lò nướng được thiết kế dưới dạng hình hộp chữ nhật đứng và được chia ra làm các tầng lò hoạt động độc lập với nhau.
– Lò nướng sở hữu cấu tạo bền bỉ với toàn bộ thân vỏ được làm bằng thép không gỉ bền chắc và có hệ thống gia nhiệt hiện đại cùng công nghệ điều chỉnh chuẩn xác với dải nhiệt độ nướng dao động từ 20 đến 300 độ C, thích hợp để chế biến nhiều các món nướng khác nhau như nướng thịt, cá, hải sản, hay nướng các loại bánh mì, bánh trung thu, bánh bông lan,…
– Đồng thời, mỗi tầng lò nướng được trang bị bộ điều chỉnh nhiệt riêng và bên trong có chứa các khay đựng thực phẩm được làm inox an toàn và chịu nhiệt tốt, nhằm tạo điều kiện thuận tiện để các đầu bếp chế biến 1 hay nhiều các món ăn cùng lúc.
– Cửa lò có lớp kính trong suốt ở giữa để tiện hơn cho việc quan sát quá trình nướng thực phẩm. Tay cầm chắc chắn cách nhiệt để dễ thao tác đóng/mở lò.
◙ Lò nướng tầng công nghiệp được sản xuất với nhiều các kiểu loại như sau:
– Lò nướng công nghiệp 1 tầng: có thiết kế với gồm 1 tầng lò duy nhất nên sẽ cho năng suất nướng thấp, thích hợp sử dụng cho các hộ kinh doanh gia đình hay cho các nhà hàng, cửa hàng bánh có quy mô nhỏ và vừa. Và loại lò này sẽ gồm có 2 mẫu là: lò nướng 1 tầng 1 khay và lò nướng 1 tầng 2 khay.
– Lò nướng công nghiệp 2 tầng: được thiết kế với gồm 2 tầng lò hoạt động độc lập với nhau và bên trong mỗi tầng lò sẽ chứa 2 khay nướng thực phẩm (hay thường được gọi là lò nướng 2 tầng 4 khay), nhằm giúp nướng một lượng lớn thực phẩm tại các bếp nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng bánh chuyên nghiệp.
– Lò nướng công nghiệp 3 tầng: được thiết kế chia làm 3 tầng lò nướng riêng biệt nhằm cho khả năng nướng lượng lớn các loại thực phẩm khác nhau, tuy nhiên loại lò này thường có kích thước khá cồng kềnh và giá thành khá cao, nên thường phù hợp với các hệ thống bếp nhà hàng, cửa hàng bánh, cơ sở chế biến thực phẩm… có quy mô lớn. Và loại lò này cũng sẽ có 2 mẫu là: lò nướng 3 tầng 6 khay và lò nướng 3 tầng 9 khay.
– Ngoài ra, loại lò nướng tầng công nghiệp còn được thiết kế với loại lò nướng được thiết kế chuyên dùng để nướng bánh Pizza.
2.2. Lò nướng hấp đa năng:
◙ Lò nướng hấp đa năng, hay còn gọi lò combi, là loại lò được thiết kế tích hợp 2 chức năng nướng – hấp trong cùng một sản phẩm, sử dụng hệ thống gia nhiệt hiện đại cùng công nghệ nướng thông minh nhằm giúp tạo hơi nước và khí đối lưu luân chuyển bên trong lò và đồng thời cũng cho khả năng tạo nhiệt khô, nhiệt ẩm, hoặc chuyển đổi linh hoạt giữa 2 chế độ này trong khi vận hành để từ đó giúp chế biến các món ăn bằng đa dạng các phương pháp nấu như: nướng, quay, hấp, luộc, chiên, kho, om, rim, chần, nướng bánh các loại,… Trong đó:
– Chế độ hấp: cho khả năng tạo ra dòng hơi nước mạnh mẽ và tinh khiết để giúp hấp chín thực phẩm nhanh chóng và giữ nguyên chất dinh dưỡng. Mức nhiệt độ hấp của lò combi dao động từ 30 oC ~ 130 oC.
– Chế độ nướng đối lưu: sử dụng quạt đối lưu có chức năng đảo chiều tự động, giúp luân chuyển nhiệt đồng đều để tạo môi trường nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng với mức nhiệt độ dao động từ 30 oC ~ 300 oC, nhằm nướng thực phẩm được thơm ngon, hấp dẫn và không bị khô.
– Chế độ nướng hấp kết hợp: có mức nhiệt dao động từ 30 oC ~ 300 oC và cho khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm linh hoạt theo cách chế biến khác nhau.
◙ Lò nướng hấp đa năng được thiết kế với đa dạng mẫu mã, kiểu loại và công suất hoạt động tương ứng với số khay bên trong lò. Cụ thể sẽ có các loại:
– Lò nướng hấp đa năng dùng điện/dùng gas.
– Lò nướng hấp đa năng loại 4 khay/5 khay/6 khay/7 khay/10 khay/20 khay.
2.3. Lò nướng đối lưu:
◙ Lò nướng đối lưu là loại lò nướng sử dụng hệ thống gia nhiệt hiện đại kết hợp cùng quạt đối lưu có chức năng đảo chiều tự động được tích hợp bên trong lò, để giúp tạo dòng khí nóng và luân chuyển không khí đồng đều đến khắp mọi ngóc ngách của khoang lò với nhiệt độ đảm bảo được lên chuẩn xác và duy trì ổn định nhằm nướng thực phẩm chín đều và mọng nước ở bên trong và có lớp vỏ bên ngoài có màu vàng ươm đẹp mắt.
Mức nhiệt độ của lò nướng đối lưu dao động từ 30 đến 300 độ C và có thể dễ dàng điều chỉnh được nhờ vào bộ điều chỉnh nhiệt dễ sử dụng, thích hợp để nướng các món khác nhau như: nướng thịt, nướng hải sản, hoặc nướng các loại bánh,…
◙ Lò nướng đối lưu được thiết kế với đa dạng công suất nướng tương ứng với số khay bên trong lò, cụ thể sẽ có: lò nướng đối lưu 3 khay, 4 khay, 5 khay, 8 khay, 10 khay,…
2.4. Một số các loại lò nướng công nghiệp:
Ngoài ra, lò nướng công nghiệp còn bao gồm một số các loại như sau:
◙ Lò nướng salamander: là một loại lò nướng sử dụng nguồn nhiên liệu điện hoặc gas để tạo nên nguồn cung cấp lửa ngay lập tức với nhiệt độ lò được điều chỉnh dễ dàng để phù hợp với việc nướng các loại thực phẩm như: nướng thịt, hải sản, nướng xiên hay nướng bánh,…
Lò nướng Salamander có cấu tạo từ chất liệu inox bền tốt và được sản xuất với gồm có các loại lò nướng 1 họng, 2 họng, 4 họng, 6 họng, 8 họng,…
◙ Lò quay công nghiệp: là loại lò nướng được thiết kế chuyên dùng để chế biến các món ăn bằng cách quay thực phẩm quanh trục và trong môi trường có nhiệt độ cao để thực phẩm có độ chín mềm bên trong và có lớp vỏ bên ngoài vàng đều toàn diện, đẹp mắt và hấp dẫn, thích hợp để chế biến các món gà quay, vịt quay, heo quay,…
Và lò quay công nghiệp thường sẽ được sản xuất với gồm một số các loại sau:
– Lò quay gà vịt công nghiệp có năng suất từ 10-12 con: thường được thiết kế dưới dạng hình trụ tròn có nắp đậy phía trên và có quai cầm để giúp người dễ thao tác đóng/mở. Đồng thời, lò quay còn được trang bị thêm có móc treo để sắp xếp thực phẩm cần quay tiện lợi hơn.
– Lò quay gà vịt công nghiệp có năng suất từ 20-30 con: thường được thiết kế dưới dạng hình hộp chữ nhật với mặt kính trưng bày bằng kính trong suốt để tạo điểm nhấn đẹp mắt và tiện hơn cho việc quan sát thực phẩm quay bên trong.
– Lò quay heo công nghiệp: sử dụng nguồn nhiên liệu làm nóng từ gas với công suất đốt lớn, giúp phân phối và truyền nhiệt tốt kết hợp cùng thanh xiên lớn chắc chắn và không gỉ, nhằm để quay chín nguyên con heo/bê một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo được chất lượng món ăn.
◙ Lò nướng BBQ: là loại lò nướng sử dụng nguồn nhiên liệu chính từ gas để làm nóng vùng bếp nấu và lan tỏa nhiệt đều khắp vỉ nhằm để nướng chín các loại như: thịt, hải sản, rau củ quả,… thích hợp để sử dụng tại các buổi tiệc nướng BBQ hay tại bất kỳ không gian bếp nào.
◙ Lò nướng thịt kebab: nhằm phục vụ cho các tiệm kinh doanh bánh mì kebab, với gồm lò nướng thịt kebab dùng điện và lò nướng thịt kebab dùng gas.
◙ Một số các loại lò nướng bánh chuyên dùng khác:
– Lò nướng bánh mì xoay: là loại lò nướng được thiết kế với hệ thống nướng đối lưu hiện đại kết hợp cùng hệ thống xoay tự động và hệ thống kiểm soát nhiệt chuẩn xác, giúp nướng bánh được tối ưu hơn với bánh được nướng chín hoàn hảo ở mọi mặt mà không cần lật trở, rất thích hợp để nướng lượng lớn loại bánh mì baguette.
– Lò nướng bánh mì băng chuyền: là một loại thiết bị có tính năng nướng bánh tự động, thích hợp để nướng các loại bánh mì cắt lát, bánh mì sandwich, bánh pizza cỡ nhỏ, bánh mì bruschetta,… nhằm hỗ trợ tốt cho việc chuẩn bị các món bánh cho thực đơn sáng của các mô hình kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống, hay cho các khách sạn, resort,…
– Lò nướng bánh mì sandwich: có năng suất nướng từ 4-6 miếng/lượt.
– Lò nướng bánh mì kẹp.
3. Các hãng lò nướng công nghiệp chất lượng và đáng tin dùng hiện nay:
Với mỗi một loại lò nướng công nghiệp thị trường sẽ có các hãng sản xuất khác nhau, và dưới đây sẽ là một số các thương hiệu lò nướng đáng tin dùng trên thị trường hiện nay.
◙ Lò nướng tầng công nghiệp với các thương hiệu uy tín như: Berjaya – Malaysia, Jendah – Đài Loan, Roller Grill – Pháp, Southstar – Trung Quốc, Hongling – China,…
◙ Lò nướng hấp đa năng với các hãng sản xuất nổi tiếng là có độ bền cao và chất lượng sử dụng vượt trội như: Rational – Germany (sản phẩm lò combi được sản xuất theo quy trình kiểm định nghiêm ngặt tại Đức và Pháp), Giorik – Italy, Venix – Ý, Eka – Ý, Unox – Italy,…
◙ Lò nướng đối lưu với các thương hiệu đáng tin dùng như: Piron – Italy, Berjaya – Malaysia, Roller Grill – France, Southstar – China,…
◙ Một số các thương hiệu của các loại lò nướng công nghiệp khác được ưa chuộng hiện nay như: Berjaya – Malaysia, Roller Grill – France, Nayati – Indonesia, Hatco – Công nghệ USA,…
4. ANTMART – Địa chỉ cung cấp dòng thiết bị lò nướng chuyên dùng cho mô hình bếp kinh doanh uy tín và chất lượng
Hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dòng thiết bị bếp chuyên dùng cho nhà hàng – khách sạn – siêu thị, ANTMART tự tin sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin mua lò nướng công nghiệp cho các mô hình kinh doanh khác nhau với cam kết công ty sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm cùng chế độ mua hàng chất lượng. Cụ thể:
◙ Đa dạng sản phẩm lò nướng với chất lượng đảm bảo: Dòng thiết bị lò nướng công nghiệp được cung cấp ANTMART với gồm đầy đủ các mẫu sản phẩm nêu trên như: lò nướng tầng công nghiệp, lò nướng đối lưu, lò nướng hấp đa năng, lò quay công nghiệp, lò nướng salamader, lò nướng bánh mì băng chuyền,…
Các mẫu lò nướng được thiết kế bền bỉ và cho hiệu suất nấu nướng vượt trội với sản phẩm được nhập chính hãng từ các thương hiệu uy tín như: Berjaya, Roller Grill, Nayati, Rational, Unox, Venik, Giorik, Piron, Hongling,… nhằm để tối ưu hóa hơn cho sự lựa chọn của bạn cho các mô hình kinh doanh khác nhau. Đặc biệt, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
◙ Tư vấn chọn mua lò nướng phù hợp: Dựa trên từng nhu cầu sử dụng và mục đích kinh doanh cụ thể của từng khách hàng, ANTMART sẽ có sự tư vấn và giúp bạn chọn mua được sản phẩm lò nướng phù hợp nhất. Báo giá lò nướng ở mức giá tốt và cạnh tranh để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối ưu hơn.
◙ Giao hàng và lắp đặt lò nướng tận nơi: ANTMART phân phối lò nướng trên phạm vi toàn quốc với hàng hóa được giao tận nơi, nhanh chóng và có cước phí vận chuyển rẻ. Đặc biệt, miễn phí vận chuyển và lắp đặt lò nướng tại nội thành TP. HCM.
Bàn giao và hướng dẫn cách sử dụng – vệ sinh – bảo quản lò nướng cho khách hàng một cách kỹ càng (hoặc trực tiếp tại HCM hoặc qua video call cho khách ở tỉnh xa).
◙ Bảo hành – bảo dưỡng lò nướng chất lượng và chuyên nghiệp: ANTMART sẽ mang đến một chế độ bảo hành thiết bị chất lượng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao sẽ giúp kiểm tra và khắc phục sự cố với thiết bị một cách hiệu quả. Miễn phí linh kiện thay thế cho thiết bị trong thời gian bảo hành.
Đặc biệt, ANTMART còn cung cấp dịch vụ sửa chữa – bảo trì – bảo dưỡng lò nướng chất lượng với giá tốt nhằm để mang đến một quá trình sử dụng trơn tru trong lâu dài.
☸ Thông tin liên hệ khi cần mua lò nướng và các thiết bị bếp chuyên dùng cho bếp nhà hàng – khách sạn tại ANTMART:
Khách hàng khi cần mua dòng sản phẩm lò nướng công nghiệp hoặc các thiết bị chuyên dùng cho bếp nhà hàng – khách sạn – siêu thị, hoặc cần sử dụng dịch vụ cho thuê thiết bị hay dịch vụ sửa chữa thiết bị lạnh và bếp công nghiệp chuyên nghiệp, Vui lòng liên hệ với ANTMART qua thông tin sau:
Hotline & Zalo: 0938.966.655 – 0906.814.300
Email: info@antmart.vn
Địa chỉ: 304/5 QL1A, KP1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM